Share |

การแข่งขัน ทักษะความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 2

 

เริ่มแล้ว "ไทยแลนด์เกมโชว์ 2011"

7 มกราคม 2554 (เข้าชมมาแล้ว 987 ครั้ง)


เริ่มแล้ว "ไทยแลนด์เกมโชว์ 2011" ผู้ว่าฯการท่องเที่ยวชี้เป็นงานใหญ่สุดในช่วงวันเด็ก เตรียมจับมือนักพัฒนาชาวไทยนำเสนอเนื้อหาการท่องเที่ยวไทยผ่านโลกของเกม "โชว์โนลิมิต-คอมเกมเมอร์นิวส์" ขนความสนุกอัดแน่นภายในงานด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งการแสดงสินค้าจากผู้ประกอบธุรกิจเกม การประกวดคอสเพลย์ การแข่งขันเล่นเกม-พัฒนาเกม รวมถึงคอนเสิร์ตศิลปินเพลงการ์ตูนชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น


       
       วันนี้ (7 ม.ค.) ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ร่วมกับนิตยสารคอมเกมเมอร์นิวส์ เปิดงานมหกรรมเด็กเล่นเกมครั้งที่ 5 "ไทยแลนด์เกมโชว์ 2011" ภายใต้แนวคิด "พาวเวอร์อัพ ก้าวไปอีกขั้น มันขึ้นทุกปี" โดยภายในงานมีบริษัทผู้ประกอบธุรกิจอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยเข้าร่วมใช้ พื้นที่แสดงสินค้าเป็นจำนวนมาก ขณะที่ผู้ชมมารอต่อคิวเข้าร่วมงานกันตั้งแต่เช้าตรู่
       
       นายสุรพล เศวตเศรณี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวเปิดงานว่า ยินดีที่ได้มีส่วนร่วมกับงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2011 ซึ่งถือเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเทศกาลวันเด็กปีนี้ โดยในปัจจุบันผู้ปกครองต้องตามลูกหลานให้ทัน เกมถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ให้ความรู้และพัฒนาทักษะ ซึ่งช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า เกมเข้ามามีบทบาทในชีวิตค่อนข้างมาก ทั้งออนไลน์เกม โซเชียลเกม มีการปฏิสัมพันธ์กันระหว่างคนเล่นเกม สิ่งต่างๆเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อพ่อแม่ผู้ปกครอง ถ้าหากสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมกับเกมได้ เพื่อที่จะได้เลือกเกมและใช้เวลาในการเล่นเกมอย่างเหมาะสม ทำให้ได้รับประโยชน์สูงสุดในการเล่นเกม


       
       "งานนี้ถือเป็นงานสำคัญที่ทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกๆ จะได้เข้ามารับรู้การเล่นเกมอย่างเหมาะสม แล้วเราก็จะได้เคลื่อนเข้าไปสู่โลกโลกาภิวัฒน์ด้วยกัน ในส่วนของผู้ประกอบการต้องขอชื่นชมว่าอุตสาหกรรมเกมไทยในขณะนี้มีการพัฒนาไป ในทางที่เป็นสากลมากขึ้น ผู้ประกอบการของไทยเรามีความคิดสร้างสรรค์ สามารถเข้าไปยืนอยู่บนเวทีโลกได้แล้วนับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี งานไทยแลนด์เกมโชว์เป็นเวทีสำคัญที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการรับรู้ของสังคมและ ผู้บริโภคที่มีต่ออุตสาหกรรมเกมไทยมากยิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อประเทศเป็นอย่างมาก" นายสุรพล
       
       นายสุรพล กล่าวอีกว่า การท่องเที่ยวฯ เล็งเห็นว่าเกมเข้าไปมีส่วนร่วมในเกือบทุกครัวเรือน จึงมีความคิดที่จะใช้เกมเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการส่งเสริมประชาสัมพันธ์การ ท่องเที่ยว สร้างภาพลักษณ์และขยายการรับรู้แบรนด์ไทย โดยจะร่วมมือกับผู้ประกอบการชาวไทยที่มีความรู้ความเข้าใจ มีความรักต่อประเทศไทย เพื่อจะนำเสนอเนื้อหาการท่องเที่ยวไทยเข้าไปในเกม ให้เนื้อหาเหล่านี้ผ่านเข้าไปสู่ประชาคมโลกได้จากการเล่นเกม

 
       
       นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท โชว์ไร้ขีด เปิดเผยว่า งานไทยแลนด์เกมโชว์ 2011 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "พาวเวอร์อัพ ก้าวไปอีกขั้น มันขึ้นทุกปี" สื่อความหมายถึงการเติมเต็มพลังชีวิตให้สดชื่น ผู้ที่มาร่วมงานจะได้แรงบันดาลใจกลับไปดำเนินชีวิตให้พาวเวอร์อัพในทุกๆด้าน ด้วยความสนุกของงานที่มีไฮไลท์หลากหลายขึ้น เพิ่มการแข่งขันเกมดังระดับโลกมากมาย ทั้งยังเป็นการผนึกกำลังของภาคอุตสาหกรรมเกมไทยครั้งประวัติศาสตร์ จากทุกค่ายเกมชั้นนำ ตั้งแต่เกมออนไลน์ เกมคอนโซล เกมไทย เกมบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค จนถึงเกมบนมือถือ
       
       ภายในงานมีการแข่งขันศึกชิงจ้าวจักรวาลเกมสุดฮิตของโลก Panda Cloud AntiVirus Presents “StarCraft II Thailand Game Show 2011 Championship” นอกจากนี้ยังมี WellcoM Android Game Arena การแข่งขันเกม - ประกวดสร้างแอพพลิเคชั่นบนมือถือระบบปฏิบัติการณ์ Android พร้อมด้วยสีสันจาก Koh-Kae Cosplay Contest การประกวดแต่งกายคอสเพลย์ ปีนี้นอกจากประเภท ชาย, หญิง, ทีม, มอนสเตอร์, โก๋แก่ ยังเพิ่มรางวัลคอสเพลย์หุ่นยนต์ คอสเพลย์เด็ก คอสเพลย์ป้ายแดง และคอสเพลย์มหาชน รวม 17 รางวัล

 
       
       3BB & MOL Present FarmVille Contest การประกวดภาพฟาร์มใน FarmVille เกมบน Facebook Social Network ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก พร้อมทั้งมีโซน Game & Cartoon Food Fair ครั้งแรกในประเทศไทย ที่มี “อาหารจากเกมและการ์ตูนดัง” ที่กินได้จริงๆ ราวกับอยู่ในโลกของเกมและการ์ตูน ทางด้าน Kingston โซนเซียนเกม ที่เกมเมอร์ไทยทุกคนรอคอย มีการแข่งขันอี-สปอร์ตที่สามารถทำเป็นอาชีพได้ บรรยายการแข่งขันโดยนักพากย์ชื่อดัง น้าติง ฮาร์ดคอร์, น้าต๋อย เซมเบ้ เกมที่ใช้ในการแข่งขันปีนี้คือ Winning Eleven 2011 (PS2), WWE SmackDown vs. Raw 2011 (PS3), Kinect Adventure (Xbox360), Super Street Fighter IV (PS3), Prince of Persia (PC) นอกจากนี้ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 พบคอนเสิร์ต Anime No Limit LIVE # 2 Presented by Gview JAM Project LIVE in Bangkok คอนเสิร์ตเพลงการ์ตูนของ JAM Project แบบเต็มวง ซึ่งเป็นกลุ่มศิลปินเพลงการ์ตูนญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด
       
       นายสันติ โหลทอง บรรณาธิการบริหารนิตยสารคอมเกมเมอร์นิวส์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานมีการประกาศรางวัล Compgamer Awards เพื่อมอบรางวัลหลากหลายสาขา อาทิ เกมออนไลน์ยอดเยี่ยม เกมไทยยอดเยี่ยม เกมเมอร์ยอดเยี่ยม เว็บไซต์เกมอย่างเป็นทางการยอดเยี่ยม กิจกรรมส่งเสริมสังคมยอดเยี่ยม บูธเกมยอดเยี่ยม ผู้ให้บริการเกมยอดนิยม เกมออนไลน์ยอดนิยม (MMORPG) เกมออนไลน์ยอดนิยม (Casual) ตัวละครชายยอดนิยม ตัวละครหญิงยอดนิยม และ รางวัลใหม่ ที่เพิ่มเข้ามาในปีนี้ “เกมที่มีผู้เล่นรอคอยมากที่สุด”

ที่มา : Manager Online