Share |

การแข่งขัน ทักษะความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 2

 

"คู่เรียว" ฮีโร่ช่วยทีมเอเชียตีเสมอ

7 มกราคม 2554 (เข้าชมมาแล้ว 809 ครั้ง)

เรียว อิชิกาวา นั่งลุ้นลูกพัตต์

"เจ้าชายขี้อาย" เรียว อิชิกาวะ ดาวรุ่งชื่อดังชาวญี่ปุ่น และ ชุนซุเกะ โซโนดะ โปรร่วมชาติ สวมบทฮีโร่ช่วยให้ทีมเอเชีย เอาชนะคู่ของ มัตเตโอ มานาสเซโร นักกอล์ฟอนาคตไกลชาวอิตาเลียน และ ปาโบล มาร์ติน สวิงหนุ่มชาวสเปน ตามตีเสมอ ทีมยุโรป ที่สกอร์ 2-2 แต้ม ขณะที่คู่ของ "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟหมายเลข 1 ของไทย ฟอร์มบู่พ่ายยับ
       
       ศึกกอล์ฟ "เดอะ รอยัล โทรฟี" ครั้งที่ 5 ประจำปี 2011 ระหว่างทีมเอเชียกับยุโรป ที่สนามแบล็ก เมาเทนต์ กอล์ฟ คลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 7-9 มกราคม โดยในวันนี้ 7 มกราคม เป็นการแข่งประเภทโฟร์ซัมส์ (ทีมละ 2 คน ผลัดกันตีคนละช็อต) 4 แมตช์
       
       โดยคู่แรก ทีมเอเชียในชุดสีแดง กัปตัน "โจ" ตัดสินใจส่ง เหลียง เวนชอง โปรชาวจีน และ โนห์ เซียง-ยูล ดาวรุ่งจากเกาหลีใต้ ปะทะวงสวิงกับคู่ของ เฮนริค สเตนสัน และ โยฮัน เอ็ดฟอร์ส 2 โปรชาวยุโรป ปรากฏว่า คู่ของทีมเอเชียประสานงานได้อย่างยอดเยี่ยม ขึ้นนำ 1 อัพในหลุมที่ 3 ถัดมาในหลุดที่ 4 ขึ้นนำเป็น 2 อัพ ต่อมาในหลุมที่ 7 เหลียง ที่วันนี้ฟอร์มเข้าฝักพัตต์ระยะไกลลงหลุม ทำให้หนีห่างเป็น 3 อัพ ก่อนที่ทีมยุโรปจะเอาคืนในหลุมที่ 13 ตามเป็น 2 อัพ แต่สุดท้ายทีมเอเชียก็สามารถเก็บเพิ่ม 1 อัพ ในหลุมที่ 15 ส่งผลให้ทีมคู่แรกของทีมเอเชียเอาชนะไปด้วยสกอร์ 3&2 (นำ 3 อัพ ขณะที่เหลือ 2 หลุม) เอเชีย นำ ยุโรป ไปก่อน 1-0
       
       ขณะที่คู่ที่สองระหว่าง ยูตะ ไอเคดะ โปรชาวญี่ปุ่น และ คิม ยอง-แต นักกอล์ฟเกาหลี พบกับ 'มอนตี้' คอลิน มอนต์โกเมอรี กัปตันทีมยุโรป และ ริส เดวีส์ ก้านเหล็กชาวเวลส์ ปรากฏว่า ในหลุมที่ 2 ทีมยุโรปขึ้นนำ 1 อัพ ต่อมาทีมเอเชียตามเสมอได้ทันควันในหลุมที่ 3 โดยในหลุมที่ 6 -9 ทั้ง 2 ทีมผลัดกันทำทีมละแต้ม ทำให้สกอร์เสมอกัน ต่อมาในหลุมที่ 10-11 ทีมยุโรป ได้ถึง 2 แต้ม ก่อนจะมาเสียแต้มในหลุมที่ 15 แต่สุดท้ายก็สามารถเอาคืนได้ในหลุมที่ 17 ส่งผลให้ทีมยุโรปเอาชนะไปด้วยสกอร์ 2&1 (นำ 2 อัพ ขณะที่เหลือ 1 หลุม) ตามตีเสมอเป็น 1-1
       
       ส่วนคู่ที่สามระหว่าง เรียว อิชิกาวะ ซูเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่น และ ชุนซุเกะ โซโนดะ นักกอล์ฟร่วมชาติ พบกับ มัตเตโอ มานาสเซโร นักกอล์ฟดาวรุ่งชาวอิตาเลียน และ ปาโบล มาร์ติน โปรชาวสเปน ปรากฏว่า หลุมที่ 4-7 ทั้งสองทีมผลัดกันเก็บทีมละแต้ม ต่อมาในหลุมที่ 10-12 ทีมเอเชียกับแต้มได้ทุกหลุม ทำให้สกอร์หนีเป็น 3 อัพ ก่อนที่ในหลุมที่ 13 ซุนซุเกะ จะพลาดเซฟพาร์ไม่สำเร็จ ทำให้ทีมยุโรปตามอยู่ 2 อัพ ก่อนที่ในหลุมที่ 16 ทีมเอเชียจะสามารถเก็บแต้มสำคัญ ส่งผลให้เอาชนะไปด้วยสกอร์ 3&2 อัพ (นำ 3 อัพ ขณะที่เหลือ 2 หลุม) ทีมเอเชียขึ้นนำ 2-1
       
       และทางด้านคู่ของ "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี และ จีฟ มิลคา ซิงห์ (เอเชีย) พบกับ ปีเตอร์ แฮนสัน และ เฟดริก แอนเดอร์สัน เฮด สองสวิงชาวสวีดิช ปรากฏว่า ในหลุมที่ 2,3,6 ทีมยุโรปเก็บแต้มรวดเดียว 3 อัพ ต่อมาในหลุมที่ 7 จีฟ ไม่สามารถเซฟพาร์ได้ส่งผลให้ตามหลังถึง 4 อัพ และในหลุมที่ 10-11 คู่หูชาวสวีเดน รักษามาตราเกมได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บเพิ่มอีก 2 อัพ ส่งผลให้ทีมยุโรปเอาชนะไปอย่างขาดลอยด้วยสกอร์ 7&5 (นำ 7 อัพ ขณะที่เหลือ 5 หลุม) ทีมยุโรปตามตีเสมอที่สกอร์ 2-2
       
       สำหรับการแข่งขันวันที่สอง (วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2553) จะเป็นการแข่งแบบโฟร์บอล (ตีคนละลูกเอาลูกที่ดีที่สุด) อีก 4 แมตช์ ก่อนวันสุดท้าย (วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2553) จะเป็นการแข่งแบบเดี่ยวอีก 8 แมตช์ ทั้งนี้ทีมใดคะแนนถึง 8.5 ก่อนจะได้ครองแชมป์ รอยัล โทรฟี ทันที
       
       สรุปผลการแข่งขันวันแรกแบบโฟร์ซัม 4 แมตช์ (ทีมเอเชีย เสมอ ยุโรป 2-2 )
       
       เหลียง เวนชอง / โนห์ เซียง-ยูล (เอเชีย) ชนะ เฮนริค สเตนสัน / โยฮัน เอ็ดฟอร์ส (ยุโรป) ด้วยสกอร์ 3&2
       ยูตะ ไอเคดะ / คิม ยอง-แต (เอเชีย) แพ้ คอลิน มอนต์โกเมอรี / ริส เดวีส์ (ยุโรป) ด้วยสกอร์ 2&1
       เรียว อิชิกาวะ / ชุนซุเกะ โซโนดะ (เอเชีย) ชนะ มัตเตโอ มานาสเซโร / ปาโบล มาร์ติน (ยุโรป) ด้วยสกอร์ 3&2
       ธงชัย ใจดี / จีฟ มิลคา ซิงห์ (เอเชีย) แพ้ ปีเตอร์ แฮนสัน / เฟดริก แอนเดอร์สัน เฮด (ยุโรป) ด้วยสกอร์ 7&5


ธงชัย ใจดี ยังเริ่มต้นวันแรกได้ไม่ดีนัก

ที่มา : Manager Online