Share |

การแข่งขัน ทักษะความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 2

 

เตรียมตัวร่วมงานวันเด็กดิจิตอล "TGS 2011" 7-9 มกรานี้

6 มกราคม 2554 (เข้าชมมาแล้ว 1289 ครั้ง)


    ก่อนงานไทย แลนด์เกมโชว์ 2011 ครั้งที่ 5ภายใต้คอนเซ็ปต์ "พาวเวอร์อัพ ก้าวไปอีกขั้น มันขึ้นทุกปี" จะเปิดให้เด็กเล็กเด็กใหญ่เข้าไปร่วมสัมผัสโลกของวิดีโอเกมกันในวันที่ 7 - 9 ม.ค.นี้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นั้น เรามาลองดูกันคร่าวๆว่าภายในงานปีนี้มีอะไรให้แวะเวียนไปเปิดดูเปิดตากัน บ้าง
       
        สำหรับงานมหกรรมเด็กเล่นเกมครั้งที่ 5จะมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 7 ม.ค.เวลา 10.00น. โดยจะมีการดวลเกมเก่าสุดคลาสสิคอย่าง Space Invaders ช่วงเปิดงาน จากนั้นพี่ “ติ๊ก ชิโร่” ควงคู่ฟักกลิ้ง ฮีโร่พร้อมแดนเซอร์มาขับร้องเพลงธีม”You Are The Best” งานจะสิ้นสุดลงในเวลาประมาณ 20.00 น.ตลอด 3 วันของการจัดงาน ผู้สนใจไปเที่ยวสามารถซื้อบัตรผ่านประตูได้หน้างาน(50-150บาท) และรับบัตรฟรีสำหรับผู้อ่านนิตยสารคอมพ์เกมเมอร์นิวส์ [แนะนำให้เดินทางไปงานด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน]
       
       แข่งเกม-คอนเสิร์ต
       
        “Kingston โซนเซียนเกม” สนามประลองเกมสำหรับผู้เล่นชาวไทย นอกจากจะเล่นเกมชิงรางวัลแล้ว ในนัดชิงชนะเลิศจะมีการประลองบนเวทีใหญ่และแอลอีดีจอยักษ์ที่มีนักพากย์ ระดับตำนานอย่าง“น้าติง ฮาร์ดคอร์” และ“น้าต๋อย เซมเบ้” มาสร้างสีสันความสนุกเช่นเคย เกมที่ใช้ในการแข่งขัน ประกอบด้วย Winning Eleven 2011 (PS2),WWE SmackDown vs. Raw 2011 (PS3),Kinect Adventure,Super Street Fighter IV (PS3) และPrince of Persia (PC)

       การดวลเกมยังไม่หมดเท่านี้ ยังมีการแข่งขันรายการพิเศษอย่าง “Panda Cloud Antivirus Presents StarCraft II Thailand Game Show 2011 Championship” ศึกแข่งเกมสงครามอวกาศอย่างเป็นทางการของ “StarCraft II” เงินรางวัลรวมถึง 175,000 บาท ตามมาด้วย “WellcoM Android Game Arena” การแข่งเกมแนวนิ้วจิ้มจอบนโทรศัพท์มือถือเวลคอม รุ่น A99 ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ด้วยเกมสุดฮิต Angry Bird และ Fruit Ninja และการประกวดตกแต่งฟาร์ม “3BB & MOL Present FarmVille Contest”กับเกม “FarmVille” บนระบบเครือข่ายสังคมออนไลน์ด้วยไอเดียบรรเจิดครั้งแรกในเมืองไทย

น้องพูกัน ด.ญ.นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ – น้องฟลุท ด.ช. ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร
       เมื่อไปเล่นเกมกันจนหิวโซแล้ว ในงานยังมีโซน “Game & Cartoon Food Fair” ที่รวบรวมของกินจากเกมและการ์ตูนชื่อดังครั้งแรกในบ้านเราอีกเช่นกัน ด้าน “Dream Zone” เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานของผู้ทำเกมไทยรายย่อย เพื่อนำเสนอผลงานต่อสาธารณชน หาเงินทุน หรือหาแนวร่วมมาช่วยสร้างเกม หากใครที่ชื่นชอบกิจกรรมแต่งตัวให้เหมือนตัวละครต่างๆก็ยังพื้นที่สำหรับ เหล่าคอสเพลย์กันดังเดิมกับ “Koh-Kae Cosplay Contest” ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 200,000 บาท แยกย่อยเป็นหลายๆประเภท ชาย,หญิง,เด็ก,มอนสเตอร์,คอสเพลย์ทีม,ตัวละครโก๋แก่,หุ่นยนต์,คอสเพลย์ป้าย แดง และคอสเพลย์มหาชน

JAM PROJECT
       นอกจากนี้ ยังมีโซนการแสดงคอนเสิร์ตจากเกมและการ์ตูน “Anime No Limit LIVE # 2 Present by Gview JAM Project LIVE in Bangkok” ที่ยกศิลปิน“JAM PROJECT” แบบเต็มวงมาโชว์กันครั้งแรก วันเสาร์ที่ 8 ม.ค.เวลา 18.00 น. นำขบวนโดยเจ้าเก่าฮิโรโนบุ คาเงยามะ ราชาเพลงการ์ตูนญี่ปุ่น,มาซาอากิ เอนโดะ ราชสีห์แห่งวงการเพลงอนิเมะ ,โยชิกิ ฟูคุยามะ เจ้าของเสียงเพลง Macross 7,ฮิโรชิ คิตาดานิ ฉายากร้องเพลงการ์ตูนญี่ปุ่นดาวรุ่ง และมาซามิ โอคุอิ แสดงที่ห้องบอลรูม บัตรราคา 1,500 บาท (บัตรยืน)
       
       โลกอุปกรณ์เสริมเกม
       
       ทั้งนี้ ยังมีบริษัทต่างๆที่มีธุรกิจผูกพันกับเกมนำผลิตภัณฑ์มาเปิดตัวมากมาย อาทิ บริษัท นีโอลูชั่น เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น ที่มีเตรียมทีเด็ดและทิศทางการทำการตลาดในปี 2011มาแจ้งให้ทราบ ว่ากันว่าจะมุ่งสู่ 3D(ศุกร์ 7 ม.ค.12.00 ) ,บริษัท คอมเซเว่น อินเตอร์เนชั่นแนลจัดบูธ“Com7 The Game Station”กับ 5 สเตชันเกม ด้วยสเตชันเทคโนโลยี 3D Surround และ 3D Vision จาก Nvidia , สเตชันอุปกรณ์เกมส์มืออาชีพระดับโลกอย่าง SteelSeries , สเตชันกราฟิกการ์ด 3 แบรนด์ดัง Leadtek WInfast/ Inno3D/ECS และปิดท้ายด้วยสเตชันการแข่งขัน Com7 Need for Speed Challenge (Hot Pursuit) ที่ชวนร่วมประลองความเร็วชิงของรางวัลมูลค่ากว่า 20,000 บาท และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย
       
       ขณะที่บริษัทเอสเซนตี้ รีซอร์สเซส (ARC)นอกจากจะนำเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ๆของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาอวดโฉมแล้ว ยังเปิดตัวทีมเกมเมอร์ “Cutto” จากวงดนตรีชื่อดัง Lipta สู่สังกัด Razer ด้วย ส่วนผู้พัฒนาเกมมือถือชื่อดัง SecondSoftก็ฝากชวนแวะไปที่บูธ "Brain Evolution" มีสินค้าน่ารัก และ เกมให้ดาวน์โหลดฟรีในงานด้วย
       
       โลกออนไลน์
       
       สำหรับธุรกิจเกมที่ขาดไม่ได้ในบ้านเราก็คงเป็นเหล่าผู้ให้บริการเกม ออนไลน์ที่เตรียมเปิดเผยของดีมาให้ทุกท่านตื่นเต้นกันล่วงหน้า เริ่มที่บริษัท “อินิทรี ดิจิตอล” ที่บอกใบ้ว่าจะเปิดตัวเกมใหม่ลำดับที่ 9 (ศุกร์ที่ 7 ม.ค.เวลา 13.00 - 13.30 น. ) ,การแข่งเกม Black Rogue และ Pangya ขณะที่ค่าย “Goldensoft” ก็จะจัดแข่ง 2 เกมมันส์ Raycity และ Zone4 แถมพ่วงเกมใหม่ล่าสุดมาให้สัมผัสกันอย่างเต็มอิ่มจุใจทั้ง 3 วันเต็มๆ กับ Weapons of the Gods, Dungeon & Heroes และ City Transformer พร้อมเปิดสมัคร Close Beta เกม Prius
       
       "ไวรัส สทิวดิโอ" ผู้พัฒนาและให้บริการเกมออนไลน์ "KILLED IN ACTION" ประกาศเตรียมจัดการแข่งขัน Free For All ในศึก KIA TGS Tournament 2011 (ศุกร์ที่ 7 ม.ค.10.00 น.) รับรางวัลจาก Tt eSPORTS ด้านเกมแดนซ์ “Love Beat” เตรียมของขวัญแบบพิเศษสุด 3,000 Beat เพียง Login ด้วยไอดีเกมและทำการกดรับ Beat ได้ที่หน้ากิจกรรมนี้ ขณะที่บริษัทคิวบิเน็ต อินเตอร์แอคทีฟ แจ้งข่าวว่าจะเปิด Dreamland Online ทั้งนี้ นอกจากมีกิจกรรมในเกมเก่าในเครือแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมนอกเกมอย่างต่อเนื่องแน่นอน อย่างการแจกเป็น PC ฟรีๆจาก Gview แบบไม่มีเงื่อนไข ขอแค่มีดวงก็พอ
       
       บริษัทเวโลฟบอกว่าเกม “Trickster” ก็ได้ฤกษ์เปิดให้สัมผัสเวอร์ชันใหม่ล่าสุด DNA Project ครั้งแรกในงาน TGS 2011 พร้อมกิจกรรมมากมาย และแรร์ไอเทมเพียบ ฟันบ็อกซ์เปิด ตัว S4 League พร้อมให้ลองเล่นไชนีสฮีโร่ ออนไลน์ และเกม “แกรนด์เชส” ก็จัดแข่งประเภท PVP 1 VS 1 แยกตัวละครผู้ชายและผู้หญิง และประเภทดันเจี้ยน 3 VS 3 ทีมไหนเร็วกว่าก็เข้ารอบไปลุ้นแชมป์ทันที แถมยังมีศึกพิเศษ Girl Only ศึกนี้ไม่มีผู้ชาย ให้สาวๆได้มีโอกาสคว้าแชมป์บ้างอะไรบ้าง
       
       บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น เตรียมเปิดโลก สังคมออนไลน์แห่งใหม่ผ่านเว็บไซต์ “PlayThai” (ศุกร์ที่ 7 ม.ค.เวลา13.30 น.) พร้อมมีข่าวเกี่ยวกับเกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์ และเกมแก๊งค์ซ่าส์ เกมไทยสายพันธุ์ใหม่ ส่วนผู้ให้บริการเกมออนไลน์อื่นๆก็ยังมีอีกเพียบ ขอเกริ่นให้ทราบเพียงเท่านี้ อาทิ จาย่า ซ๊อฟต์ วิชั่น เปิดตัวเกม Iris Online,วันเน็ต นำสิ่งใหม่ๆของเกม Dragonica-Emil Chronicle Online-Paperman มาฝาก,เอ็นซีทรูจัดแข่ง Point Blank,วินเนอร์ ออนไลน์เปิดION และ World of Fighter,เกมอินดี้โชว์เกมใหม่แนวเทิร์นเบสสามมิติ โปรเจ็คต์400 และจอยเทเลคอมเปิดตัวเกม Super Speedaที่มา : Manager Online