สถานที่ไหนที่ชาวต่างชาติใช้เงินไปมากที่สุดในญี่ปุ่น??

สถานที่ไหนที่ชาวต่างชาติใช้เงินไปมากที่สุดในญี่ปุ่น??

ข้อมูลญี่ปุ่น 5 กุมภาพันธ์ 2561

  

 

 

ต้องยอมรับว่ายุคนี้เป็นยุคที่การท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกำลังมาแรงแบบสุดๆ จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวประเทสญี่ปุ่นก็สร้างสถิติสูงขึ้นเรื่อยๆ เราก็พอจะทราบกันแล้วว่าสถานที่แห่งไหนเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น แต่จะทราบหรือไม่ว่า สถานที่แห่งไหนที่ชาวต่างชาติยิมเสียเงินจับจ่ายใช้สอยมากที่สุด 

 

 

 

 

สถานที่ที่ถูกจับตามองมากที่สุดคือ ฮอกไกโด ที่จังหวัดฮอกไกโดนั้นค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวและอัตราการไปเยือนอยู่ในอัตราที่สูงมาก ฮอกไกโดเป็นจังหวัดที่สามารถดึงดูดนัดท่องเที่ยวที่ค่อนข้างมีกำลังซื้อสูงได้ และเป็นจังหวัดที่สามารถหารายได้จากการท่องเที่ยวอย่างเหลือเชื่อ ส่วนจังหวัดฟุคุโอกะ ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กับประเทศกลุ่มอาเซียนนั้น ถึงแม้ว่าจะมีอัตรานักท่องเที่ยวเดินทางไปสูงมากกว่าฮอกไกโด แต่ก็มีอัตราการจับจ่ายใช้สอยที่ต่ำกว่า 

 

 

 

 

แต่ในขณะเดียวกัน เกียวโต ซึ่งเป็นเมืองที่มัตราของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไปเยือนสูงมากๆ แต่กลับมีอัตราการใช้จ่ายในการท่องเที่ยวที่ต่ำกว่าจังหวัดอื่นๆในภูมิภาคโทโฮคุ ในมุมมองของคนญี่ปุ่นนั้น การไปเที่ยวเมืองเกียวโตหมายถึงการไปพักที่เรียวกังหรูๆ ทานอาหารในร้านเก่าแก่มีระดับ แต่สำหรับชาวต่างชาตินั้น สถานที่ดังกล่าวอาจจะเป็นเรื่องที่เอื้อมถึงยากสักหน่อย ยิ่งไปกว่านั้นจังหวัดใกล้เคียงอย่างจังหวัดนาราก็ถือเป็นจังหวัดที่มีอัตราการใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวต่ำสุด จึงคาดเดาได้ว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติจะใช้เงินไปกับการจับจ่ายใช้สอยและกินดื่มที่โอซาก้า และท่องเที่ยวที่เกียวโตกับนาราเพื่อการชมเมืองและไหว้พระ 

 

 

ในเมืองหลวงอย่างโตเกียวนั้นมีอัตราการจับจ่าสยใช้สอย และอัตราการมาเยือนของนักท่องเที่ยวสูงเป็นอย่างมาก เนื่องจากโครงสร้างของเมืองที่รวมเอานักท่องเที่ยวให้มากระจุกตัวรวมกันตั้งแต่เริ่มเข้าประเทศ จากสนามบินฮาเนดะและสนามบินนาริตะที่จังหวัดชิบะ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีสถานที่ให้จับจ่ายใช้สอยเช่น กินซ่า ชินจุกุ และอากิฮาบารา เป็นต้น อีกทั้งระบบคมนาคมก็ยังสะดวก พร้อมทั้งมีเครื่อข่าย WI-FI ครอบคลุม แต่ก็ยังเป็นสถานที่ที่ชาวต่างชาติจับจ่ายใช้สอยเป็นอันดับสอง รองลงมาจากฮอกไกโด 

 

 

 

 

 

ที่มา: http://anngle.org/th/j-journer/foreignplace.html

詰らない [Tsumaranai]

ความหมาย : น่าเบื่อหน่าย,ไร้สาระ