Share |

การแข่งขัน ทักษะความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่น ครั้งที่ 2

 

Tomohisa Yamashita Asia Tour 2011 - Bangkok : Super Good Super Bad

12 มกราคม 2554 (เข้าชมมาแล้ว 1613 ครั้ง)


สาวกเจ-ป็อป ลุกฮือ “ยามะพี” ประกาศทัวร์เอเชีย
พร้อมท้า... การันตีคุณภาพ
“คอนเสิร์ตที่มีเพียงจอห์นนี่ส์ของญี่ปุ่นเท่านั้นที่สามารถทำได้”

           คำกล่าวที่ว่า “สิ้นสุดการรอคอย” จะได้ใช้อย่างถูกที่..ถูกเวลา..และถูกต้อง ก็คราวนี้เอง !!!  โดยทันทีที่สื่อต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่นได้เผยแพร่ข่าวสำคัญออกไปว่า จอห์นนี่ส์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์  (Johnny’s Entertainment หรือ JE) ต้นสังกัดศิลปินไอดอลยอดนิยมอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ได้แถลงอย่างเป็นทางการแล้วว่า ยามะพี (Yama-P) หรือ  ยามาชิตะ โทโมฮิสะ (Yamashita Tomohisa) สมาชิกหนุ่มสุดฮอทของไอดอลกรุ๊ปชื่อดังวง นิวส์ (NEWS) เตรียม เปิดทัวร์โซโล่คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ นอกประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิต ตั้งแต่ช่วงต้นปีหน้านี้ และแน่นอนว่าประเทศไทยคือหนึ่งเวทีในตารางทัวร์นั้นด้วย


         ไม่มี ใครปฏิเสธว่าวันนี้กระแสเค-ป็อปนั้นมาแรงแค่ไหน แต่หากลองย้อนดูประวัติศาสตร์การมาเยือนไทยแต่ละครั้ง ของศิลปินไอดอลญี่ปุ่นในสังกัด จอห์นนี่ส์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ไม่ว่าจะเป็น ทักกี้, ซึบาสะ, อาราชิ, คัตตุน ฯลฯ พวกเขาเหล่านี้ต่างหากที่เป็นต้นตำรับตัวจริง ผู้ริเริ่มกระแสความคลั่งไคล้ในวงการเอเชียนป็อปบ้านเรา นี่เองทำให้ปรากฏการณ์ “สิ้นสุดการรอคอย” ลุกลาม ขึ้นโดยอัตโนมัติบนหน้าจออินเตอร์เน็ตบ้านเรา ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์คที่มีอิทธิพลสุดขีดอย่าง facebook, twitter, pantip.com และเว็บไซต์อันดับหนึ่งสำหรับคอเอเชียนคือ pingbook.com เพราะการประเดิมคัมแบ็กด้วยคอนเสิร์ตโซโล่ของ ยามะพี ครั้งนี้ ถือเป็นข่าวใหญ่ที่ฮือฮาที่สุดในรอบ 6 ปีสำหรับสาวกเจ-ป็อป กลุ่มคนจำนวนมหาศาลที่เฝ้ารอการกลับมาของศิลปินกลุ่ม จอห์นนี่ส์ ในประเทศไทยเลยทีเดียว


         โดยส่วนตัว ยามะพี นั้นมีความสนใจที่จะทำกิจกรรมภายนอกประเทศมาตลอด หลังจากที่เขาและเพื่อนๆ วง นิวส์ ได้ ไปแสดงไลฟ์คอนเสิร์ตที่ไต้หวันในปี 2007 ซึ่งแฟนๆ ให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม เขาก็เฝ้ารอโอกาสที่จะได้แสดงเดี่ยวต่อหน้าผู้ชมชาวต่างชาติอีกครั้ง   แม้ว่าตัวเขาเองจะยอมรับเกี่ยวกับกระแสเค-ป็อบที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง มากในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆในเอเชีย แต่เขาก็ต้องการจะพิสูจน์ให้แฟนๆ ได้เห็นถึงอะไรบางอย่างเช่นกัน ซึ่งตอนนี้เขามีโอกาสนั้นแล้ว ทัวร์ โซโล่คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นความรับผิดชอบที่สำคัญมากครับ แต่ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีมากด้วยสำหรับผม เพราะผมต้องการให้คนเอเชียได้รู้จักไอดอลชาวญี่ปุ่น ที่ทั้งร้องทั้งเต้นให้มากยิ่งขึ้น และผมจะทำให้ทุกคนได้เห็นถึงการแสดงคอนเสิร์ตอันยิ่งใหญ่ตระการตา ในรูปแบบเฉพาะตัวที่มีเพียงจอห์นนี่ส์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เท่านั้นที่สามารถทำได้ครับ ยามะพี เปิดอกเผยความรู้สึกอย่างมุ่งมั่น


          สำหรับตารางทัวร์คอนเสิร์ต Tomohisa Yamashita Asia Tour 2011 - Bangkok : Super Good Super Bad ครั้งนี้จะเริ่มต้นที่ฮ่องกง  จากนั้น ยามะพี จะ พักเบรคเพื่อเข้าร่วมการโปรโมทหนังเรื่อง "Ashita no Joe" ที่เขาแสดงนำ แล้วจึงกลับมาทัวร์คอนเสิร์ตอีกครั้งในประเทศญี่ปุ่น ต่อด้วยไต้หวัน, เกาหลีใต้ ที่เมืองปูซาน, ประเทศไทย และกลับไปเกาหลีใต้อีกครั้งที่กรุงโซล  โดยคาดว่าจะมีแฟนๆ ทั่วเอเชียถึง 236,000 เข้าร่วมในทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้


             ซึ่งในส่วนของ Tomohisa Yamashita Asia Tour 2011 - Bangkok : Super Good Super Bad การแสดงคอนเสิร์ตกว่า 2 ชั่วโมงเต็ม จำนวน 2 รอบที่กรุงเทพฯ นั้น จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2554 เวลา 19.00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี *** แฟนๆ สบายใจหายห่วงได้เลยเพราะทีมข่าวสืบทราบมาแล้วว่า โต้โผผู้จัดคอนเสิร์ตครั้งนี้คือ อาวาลอน ไลฟ์ (AVALON LIVE) ทีมงานเดิมจากผู้สร้างปรากฏการณ์คอนเสิร์ตเอเชียนสุดยิ่งใหญ่ ในบ้านเรามาแล้วอย่างต่อเนื่อง อาทิ  ดัช์มิลล์ พรีเซนต์ เรน คัมมิ่ง เวิร์ ทัวร์ อิน แบงค็อก (2007),  ยามาฮ่า พรีเซนต์ ทงบังชินกิ เอเชียทัวร์ ครั้งที่ 2 คอนเสิร์ต ‘O’ อิน แบงค็อก (2007), ยามาฮ่า พรีเซนต์ เอสเอ็มทาวน์ ไลฟ์ 08 อิน แบงคอก (2009), โชว์คิง เอ็ม แบงคอก บาย อาดามัส (2010)


สถานที่แสดง ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี
ที่ตั้งสถานที่ ถ.ป๊อปปูล่า, ต.บ้านใหม่, อ.ปากเกร็ด, จ.นนทบุรี
รอบการแสดง : 2 รอบ
วัน
เวลา
วันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2554
19.00 น.
วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2554
19.00 น.
ประตูเปิด ก่อนการแสดงเริ่มประมาณ 30 นาที
จำหน่ายบัตร
ตั้งแตวันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2554 เป็นต้นไป
ทุกช่องทางการจำหน่าย
(เริ่มจำหน่ายบัตรวันแรกเวลา 10.00 น.)

 


บัตรราคา 4,500 บาท / 3,500 บาท  / 2,500 บาท / 1,500 บาท

จองบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ http://www.thaiticketmajor.com/concert/yamashita-tomohisa-world-tour-bangkok.phpที่มา : http://www.thaiticketmajor.com/